3 คาเฟ่แมว เด็ดๆ ในกรุงเทพฯ ที่รับรองความฟินสำหรับทาสแมว

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมมากในปัจจุบัน เพราะน้องแมวนั้น เป็นสัตว์ที่สามารถเลี้ยงได้ในพื้นที่จำกัด และมีความน่ารักเฉพาะตัวที่หลายคนหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น แต่การเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าชนิดใดนั้น หมายถึงความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ในหลายเรื่อง ดังนั้น สาวกคนรักแมวที่ไม่สามารถเลี้ยงแมวได้ จึงมักหาที่พึ่งทางใจ ที่สามารถไปเที่ยวเล่นหาน้องแมวได้อย่าง คาเฟ่แมวนั่นเอง คาเฟ่แมวจริงแล้วมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น จนในปัจจุบันประเทศไทยเองก็มีคาเฟ่แมวมากมายหลายแห่ง ที่สามารถไปนั่งเล่นกับน้องแมวได้แบบฟินๆ โดยคาเฟ่แมวในกรุงเทพฯ ที่หากคุณเป็นทาสแมวแล้วจะพลาดไม่ได้เลย

Catster by Kingdomotiger

รูปภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=ZVentl6F6T4

เป็น คาเฟ่แมวชื่อดัง ที่มาจากเพจ “ทูนหัวของบ่าว” อีกทั้งยังเป็นคาเฟ่ที่มีน้องแมวจร สามารถรับอุปการะเลี้ยงดูได้ หากคุณถูกใจ ถูกชะตากับน้อง โดยทางร้านมีบริการทั้งน้ำ ขนม และมีบริการนวดที่ชั้น 2 จะมีค่าบริการคนละ 100 บาท สามารถนั่งได้ไม่จำกัดเวลา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถเข้าร่วมกับทางร้านได้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ อยากเลี้ยงน้องแมว โดยการที่คุณสามารถจะเริ่มมาฝึกความคุ้นเคยกับน้องแมว ฝึกเก็บกระบะทราย แปรงขนเจ้าเหมียว เพื่อการเป็นทาสโดยสมบูรณ์ด้วย ร้านจะอยู่ที่โครงการ Biz Town พระรามสาม-สุขสวัสดิ์ เปิดเวลา 10.00-20.00 และหยุดทุกวันจันทร์

Caturday cat café

 

เป็น คาเฟ่แมวในเมือง ที่อยู่กลางใจเมืองมากๆ โดยร้านจะอยู่ที่โครงการ Coco walk ราชเทวี ติดกับ BTS ราชเทวี ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น ทางร้านมีเจ้าเหมียวไว้รอต้อนรับลูกค้าอย่างขยันขันแข็ง โดยร้านมีกฎขออนุญาตห้ามอุ้มน้องเด็ดขาด แต่สามารถลูบหัวเบาๆ ได้ ในบางครั้งเจ้าเหมียวยังมาป้วนเปี้ยนพันแข้งพันขาไม่ไปไหน ส่วนอาหารนั้น ทางคาเฟ่มีบริการให้ทั้งอาหารญี่ปุ่น และอาหารอิตาลีแบบดั้งเดิมที่คุณจะติดใจในรสชาติจนต้องมาซ้ำแน่นอน โดยร้านจะเปิดเวลา 12.00-21.00 และหยุดทุกวันจันทร์

Fat Cat Café

คาเฟ่แมวอ้วน ที่มีแต่แมวอ้วนจริงๆ น้องแมวแต่ละตัวนั้น นอกจากจะอ้วนท้วนสมบูรณ์แล้ว ยังเป็นมิตรสุดๆ สามารถลูบและกอดได้ (ขึ้นอยู่กับความยินยอมของแต่ละตัว) อีกทั้งบรรยากาศน่ารักภายในร้านที่ดูอบอุ่น รวมไปถึงอาหารที่ทางร้านมีให้ไม่ว่าจะเป็นพวกขนมเบอเกอรี่ หรือแม้แต่เครื่องดื่มก็ตาม โดยร้านจะอยู่ที่ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 แต่ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 สามารถแวะไปหาน้องเหมียวกันได้ทุกวันตามใจชอบ

นอกจากคาเฟ่แมวทั้งหมดที่กล่าวข้างต้น ยังมี คาเฟ่แมวที่น่าไปเยี่ยม อีกหลายแห่ง แต่ละแห่งก็ยังมีน้องเหมียวรอคอยลูกค้าให้ไปเที่ยวเล่นด้วยอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้น หลังจากที่ปลดล็อคดาวน์แล้ว หากมีเวลาก็ลองไปเที่ยวให้กำลังใจน้องแมวกันได้นะคะ